Việc làm bán thời gian đem lại những lợi ích gì?

346 Lượt xem

Việc làm bán thời gian hiện nay đang là một hình thức việc làm rất phổ biến và được nhiều người quan tâm. Bởi vì  nó mang lại rất nhiều ưu điểm, đặc biệt là đối với những người muốn kiếm thêm thu thập, rảnh rỗi một khoảng thời gian nhất định và nhất là học sinh , sinh viên. Hôm nay chúng ta sẽ bàn đến vấn đề lợi ích của việc đi làm bán thời gian.

viec-lam-ban-thoi-gian

việc làm bán thời gian

Đối tượng tham gia vàò những việc làm bán thời gian.

Đối tượng tham gia vào những việc làm bán thời gian này chủ yếu là học sinh, sinh viên, các bà mẹ bỉm sữa. Đây là những đối tượng rất phù hợp và có nhiều thời gian để tham gia vào những việc làm bán thời gian

Tuy nhiên, trên thực tế nhiều người vẫn còn quan niêm rất sai lệch là việc làm bán thời gian là những công việc vô bổ, không có chút chuyên môn hay kinh nghiệm gì. Đối với một số phụ huynh học sinh, sinh viên thì nhiều người còn cổ hủ, bao bọc con cái mình quá mức, không cho làm gì vì sợ vất vả và ảnh hưởng đến việc học tập. Quan niêm này là rất sai lầm. Hôm nay tôi sẽ đưa ra những điểm tích cực, những mặt tốt của việc đi làm thêm mà nhiều em học sinh, sinh viên tích lũy được trong quá trình đi làm và qua đó giúp thay đổi quan điểm lâu nay tất cả những người thân về việc đi làm thêm của học sinh, sinh viên.

>>> Đi phỏng vấn chúng ta thường mắc phải những sai lầm không đáng có. Tham khảo bài viết sau để có những kinh nghiệm cho những lỗi ứng viên hay mắc phải khi tham gia phỏng vấn việc làm: https://timviec365.vn/blog/nhung-loi-ung-vien-thuong-gap-khi-tham-gia-phong-van-new2771.html

viec-lam-ban-thoi-gian

việc làm bán thời gian

Lợi ích của những việc làm bán thời gian.

  • Tài chính sẽ rủng rỉnh hơn: Chắc chắn rồi, đi làm là sẽ có tiền, mà đó là tiền tự tay mình làm ra được, không phải xin ai. Từ đó bạn sẽ dần hình thành được thói quen tự lập và trưởng thành hơn.
  • Mở rộng được nhiều mối quan hệ: Bạn sẽ cảm thấy mình năng động hơn, hoạt bát hơn, thích được giao tiếp với mọi người hơn và dần dần mở rộng được mối quan hệ. Sau này, bạn sẽ biết được tầm quan trọng của mối quan hệ nó to lớn như thế nào.
  • Học cách làm nhiều hiệu quả nhiều việc cùng 1 lúc: Ngày xưa chỉ có ăn và đi học, hoặc loanh quanh, luẩn quẩn ở nhà thì bây giờ ngoài việc học ra bạn còn phải biết cách sắp xếp thời gian làm sao cho hợp lí và cân đối nữa.
  • Có thêm nhiều kinh nghiêm mới: Kinh nghiệm thì chỉ có do rèn luyện mới có thôi chứ không ai có thể mua được kinh nghiệm của, chính vì thế, những việc làm bán thời gian chính là thứ giúp bạn rèn giũa được kinh nghiệm thực tế trong cuộc sống đó.
  • Bạn sẽ có CV đẹp hơn khi đi tìm việc: Khi rời khỏi ghế nhà trường và đi kiếm việc làm thì bạn hoàn toàn có thể tự tin điền vào CV những kinh nghiệm mà mình đã có. Đối với một người đã có khi nghiệm và một người không có tí kinh nghiệm gì thì theo bạn nhà tuyển dụng sẽ chọn ai? Bạn có thể gửi CV để tìm kiếm việc làm phù hợp nhất và cập nhập được nhanh nhất tại https://timviec365.vn/​

Sau khi đọc xong bài viết này thì chắc bạn đã hiểu được lợi ích của việc đi làm thêm và sự cần thiết của việc đi làm thêm. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp thì bạn sẽ sẽ cái nhìn toàn diện hơn về việc làm bán thời gian. Hiện nay có rất nhiều việc làm thêm,việc làm part-time mà bạn có thể tham khảo, hãy là một người thông minh trong việc tìm kiếm việc làm để trau dồi kinh nghiệm bản thân nhé.

>>> Vấn đề: Trước khi tìm được làm phù hợp đôi khi ta nghĩ đến việc tìm kiếm một việc làm tại thời. Điều này có nên hay không? Xem chi tiết tại đường link sau: https://timviec365.vn/blog/co-nen-nhan-viec-lam-nhu-mot-phuong-an-du-phong-hay-khong-new2763.html