Thông tin về việc làm thêm cho các bạn sinh viên ngành y dược

240 Lượt xem

Hiện nay có khá nhiều bạn sinh viên có nhu cầu tìm hiểu về việc làm thêm, và những bạn sinh viên ngành y dược không nằm ngoài số đó. Các bạn nếu như muốn tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp nhằm kiếm thêm thu nhập cũng như trau dồi nhiều kinh nghiệm thì có thể tham khảo ngay bài viết mà chúng tôi sắp cung cấp dưới đây.

Tìm kiếm việc làm thêm cho các bạn sinh viên ngành y dược

Ngoài những giờ học trên giảng đường, các bạn cũng có thể kiếm thêm thu nhập và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân bằng cách công việc bán thời gian, làm thêm.

>>> Xem thêm: Cách tuyển dụng nhân sự chuẩn mà tiết kiệm

Dưới đây là một số công việc phù hợp :

+ Nhân viên bán thuốc tại các quầy thuốc :

Khi làm những công việc này bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm thực tế hơn, cũng nwhu được tiếp xúc với nhiều loại thuốc nâng cao vốn hiểu biết và kỹ năng của bản thân hơn. Hiện nay có rất nhiều cửa hàng thuốc được mở ra để hỗ trợ cho nhu cầu của người dân, nếu như bạn là sinh viên y dược thì lại càng đơn giản để có thể xin việc tại những điểm này.

viec-lam-them

việc làm thêm

+ Làm trình dược việc cho các công ty Dược :

Công việc này khá phù hợp với những bạn đang có nhu cầu vừa đi học vừa đi làm. Đây là công việc cầu nối giữa những người tiêu dùng với nhà sản xuất. Nhưng việc làm này yêu cầu các bạn y dược có cả kỹ năng giao tiếp, sales, lẫn Marketing....

Đồng nghĩa với việc đòi hỏi nhiều kỹ năng như vậy thì mức lương cho những công việc này cũng khá cao, và rất xứng đáng với công sức bạn bỏ ra.

viec-lam-them-2

việc làm thêm

+ Làm cộng tác viên trong chuyên mục sức khỏe của các báo

Các sinh viên y dược chắc chắn sẽ có một mảng kiến thức khá rộng về sức khỏe, chính vì thế mà bạn có thể nộp hồ sơ vào làm cộng tác viên cho chuyên mục sức khỏe của nhiều báo. Trong quá trình làm việc bạn sẽ có thể trau dồi thêm cho bản thân rất nhiều kiến thức quý báu.

Những lưu ý cần nhớ khi kiếm việc làm thêm cho ngành y dược

Khi đi làm thêm các công việc liên quan đến ngành y dược cũng cần chú ý thêm một số điểm sau :

+ Nên cân đối giữa thời gian và sức khỏe

Khi bạn vừa đi học và đi làm thì việc cân đối thời gian là khá quan trọng để không bị ảnh hưởng tới sức khỏe, cũng như chồng chéo nhiều việc lên nhau.Có khá nhiều bạn vì quá đam mê công việc mà dẫn đến chểnh mảng việc học, kết quả sa sút gây ảnh hưởng cho việc xin việc chính sau này.

viec-lam-them-1

việc làm thêm

+ Kết hợp nhuần nhuyễn giữa kiếm tiền và trau dồi kinh nghiệm :

Nếu như bạn chưa học xong thì nên chú trọng việc học hơn là việc kiếm tiền. Mặc dù kiếm tiền cũng quan trọng nhưng vẫn phải đảm bảo rằng không bị xao nhãng việc học hành.

Hy vọng bài viết này sẽ mang lại nhiều việc làm thêm hữu ích cho sinh viên ngành y dược.