Những lưu ý cần thiết khi đi phỏng vấn xin việc làm

238 Lượt xem

Việc tạo ấn tượng trong ngày đầu tiên phỏng vấn xin việc làm là khá quan trọng. Nếu như có ấn tượng tốt thì bạn sẽ có thể nâng cao khả năng được nhận vào làm, cũng như tăng cơ hội nhận được ví trí cao. Nhưng vẫn có một số điểm mà bạn cần phải lưu ý nếu như không muốn lãng  phí cơ hội hay việc làm lương cao. Chúng ta hãy cùng theo dõi chi tiết trong bài viết sau đây nhé.

Điểm cần lưu ý khi phỏng vấn xin việc làm     

Tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng bao gồm cả về năng lực, tác phong lần vẻ bề ngoài. Vậy nên các bạn cần đặc biệt chú ý về những mặt sau đây:

+ Trang phục, trang sức:

Người lao động trong ngày tham gia phỏng vấn nên lựa chọn những bộ trang phục sang trọng, lịch sự. Với phong cách lịch sự , gọn gàng và chuyên nghiệp sẽ tạo được ấn tượng rất tốt cho nhà tuyển dụng.Bạn nên tránh sử dụng quá nhiều trang sức như vòng tay, vòng cổ...hoặc trang điểm quá đậm.

phong-van-xin-viec-lam

phỏng vấn xin việc làm

+ Tìm hiểu kĩ về doanh nghiệp trước khi đi phỏng vấn:

Việc nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn những điều liên quan đến công ty là việc chắc chắn sẽ xảy ra, và theo thông thường họ sẽ “ ưu ái “ hơn cho những ứng viên biết rõ về công ty, hiểu hoạt động của công ty hơn là những người chưa biết gì. Nếu như lãng quên điểm này thì rất có thể sẽ khiến bạn mất cơ hội để được vào làm tại doanh nghiệp mà mình mong muốn.

Cần chú ý gì khi phỏng vấn xin việc làm

Bên cạnh 2 điểm cần chú ý trên thì các bạn cũng nên chuẩn bị nhiều câu hỏi và câu trả lời trước ở nhà để có thể làm phương án dự phòng cũng như tự tin hơn khi đi phỏng vấn. Có một số dạng câu hỏi được hầu hết các nhà tuyển dụng sử dụng để hỏi các ứng viên đó là “ Mức lương mong muốn là gì ?”, “ Điểm mạnh vượt trội là gì “, “Tại sao lại lựa chọn công ty để ứng tuyển vào”,....

phong-van-xin-viec-lam-2

phỏng vấn xin việc làm

Các bạn nên tìm hiểu các câu hỏi này trước sau đó cũng chuẩn bị sẵn câu trả lời để không bị lúng túng, và tạo ấn tượng hơn cho nhà tuyển dụng.

Thêm nữa bạn cũng nên luyện thêm về kĩ năng giao tiếp. Việc bạn giao tiếp, nói chuyện trôi chảy, lưu loát và chuyên nghiệp có thể khiến nhà tuyển dụng yêu thích bạn, thậm chí nếu như bạn có khả năng thuyết trình thì sẽ được cân nhắc vào những vị trí tốt.

Và điều cũng khá quan trọng đó là không nên quá đòi hỏi và có thái độ tự kiêu. Việc bạn đi xin việc có thái độ đúng mực và lăn xả vì công việc sẽ tạo khá nhiều thuận lợi cho bạn. Thêm vào đó cũng có thái độ tôn trọng nhà tuyển dụng, không nên cắt ngang lời, cãi lời hay nói giọng quá lớn tiếng với người đối diện.

 

phong-van-xin-viec-lam-1

phỏng vấn xin việc làm

Chúc bạn phỏng vấn xin việc làm thành công và được tuyển vào vị trí mà mình mong muốn nhờ những thông tin từ bài viết trên đây.