Du lịch Yên Bái với nhiều trải nghiệm tuyệt vời và hấp dẫn

177 Lượt xem

Yên Bái là một thành phố có khá nhiều địa điểm tham quan đẹp và hấp dẫn thu hút nhiều khách du lịch khi đặt chân đến đây. Tại đây bạn sẽ có cơ hội ghi lại những khoảng khắc tuyệt vời và khó khăn trong chuyến đi của mình. Kinh nghiệm khi đi du lịch Yên Bái là gì, cũng như những địa điểm đẹp và hấp dẫn dành cho du khách khi đến đây ra sao ? Chúng ta hãy cùng khám phá kĩ hơn trong bài viết sau đây nhé.

Những địa điểm tham quan hấp dẫn khi du lịch Yên Bái

Tại Yên Bái có rất nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp hấp dẫn và làm sau đắm lòng du khách khi đặt chân tới đây. Nếu như bạn vẫn còn đang phân vân chưa biết đi đâu, cũng như di chuyển đến địa điểm nào thì hãy xem những gợi ý dưới đây của chúng tôi nhé.

+Bản Mù : được tọa lạc trên độ cao khoảng hơn 1000 m so với mực nước biến, và là một xã thuộc vùng cao của huyện Trạm Tầu. Tại đây quanh năm sẽ được bao phủ trong sương kín với những ngôi nhà của đồng bào dân tộc nằm trên sườn núi.

du-lich-yen-bai

 du lịch Yên Bái

Đây là một điểm đến mà du khách không nên bỏ lỡ nếu như muốn trải nghiệm cảm giác hòa mình vào thiên nhiên, và cảm nhận sự cô đơn lạnh lẽo. Đây cũng là một nơi thích hợp để tìm hiểu về cuộc sống, cũng như văn hóa của những người dân tộc vùng cao.

+Tà Sì Láng : Cư dân tại đây 100% là người H’Mông, làm nghề nương. Địa hình tại đây khá khó đi và hiểm trở với nhiều dốc, độ cao 200m. Hiện nay địa điểm này đã được mở rộng nhưng độ dốc thì vẫn khá là nguy hiểm.

+Bản Hốc : Với vị trí cách Hà Nội khoảng 200km, Bản Hốc với 80% dân tốc Thái làm nông nghiệp. Tại đây bạn sẽ có cơ hội được tìm hiểu rõ hơn về nét văn hóa của người dân tộc Thái, tham quan núi đá vôi, hang dơi, cắm trại, đốt lửa trại,....

Những bản làng xã du khách nên tham quan khi du lịch Yên Bái

Bên cạnh những địa danh trên du khách còn có cơ hội được tham quan những địa điểm sa:

+ Chế Cu Nha : Địa danh này cách trung tâm huyện khoảng 7km, đường đi khá dốc và nguy hiểm. Các du khách nếu như lần đầu đặt chân tới đây nên đặc biệt chú ý và quan sát thật kĩ tránh nguy hiểm.

+ Xã Tú Lệ : Đây có thể coi là một trong những điểm đến được nhiều du khách yêu thích. Nơi đây sở hữu một vẻ đẹp thiên nhiên rất hoang sơ, khi đến đây vào mùa thu bạn sẽ được tận hưởng khung ảnh tuyệt đẹp vàng ươm, và những thửa ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải.

du-lich-yen-bai-1

 du lịch Yên Bái

+Đèo Lũng Lô : có chiều dài 15km nằm trên quốc lộ 15, nơi này mang đậm dấu ấn lịch sử khi là một trong những con đường tiếp vận vũ khí , lương thực, đạn dược cho chiến dịch Điện Biên của thời kì kháng chiến chống Pháp.

+Đèo Khau Phạ : Đây là một trong những cung đường đèo quanh co, có nhiều dốc đứng bậc nhất ở nước ta. Ngọn đèo này nằm giữa một vùng cao nguyên xung quanh được bao bọc bởi nhiều dãy núi trùng điệp, xen kẽ vào đó là nững thửa ruộng bậc thang của người dân tộc H’ Mông, và Thái.

du-lich-yen-bai-2

 du lịch Yên Bái

Như vậy có thể thấy rằng có rất nhiều địa danh hấp dẫn dành cho du khách khi du lịch Yên Bái. Nếu như bạn chưa từng đặt chân đến đây thì hãy tham khảo ngay bài viết này nhé để chuyến du lịch không còn gặp khó khăn cũng như thu nhặt được nhiều thông tin hữu ích.