Đèo Hải Vân - Điểm ngắm cảnh sắc thiên nhiên Đà Nẵng lý tưởng

288 Lượt xem

Đèo Hải Vân là địa điểm tuyệt vời để bạn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp nơi đây. Đèo quanh co cho bạn dịp ngắm vịnh Đà Nẵng đẹp ngỡ ngàng.

Đèo Hải Vân - Điểm ngắm cảnh Đà Nẵng lý tưởng

Đèo Hải Vân có chiều dài 25km là điểm đến của nhiều dân phượt bằng xe máy muốn hòa mình với thiên nhiên, tìm kiếm cảm giác mới lạ, phiêu liêu trên những khúc quanh của đường đèo uốn khung, những đường cong đột ngột và góc mù. Nhưng chính trên những khúc quanh của đường đèo đó, bạn có dịp ngắm vẻ đẹp thiên nhiên của Đà Nẵng, của vịnh Đà Nẵng xanh tươi và thơ mộng.

deo-hai-van

Đèo Hải Vân chạy qua dãy núi Trường Sơn trải dài giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Đà Nẵng. Đèo nằm ở độ cao 500m so với mực nước biển, là cách đi qua dãy núi Trường Sơn hùng vĩ nhanh nhất hiện nay. 

Đèo Hải Vân - Di tích từ thời chiến tranh

Đèo Hải Vân là đường hầm sâu nhất Đông Nam Á, từng là tháp canh trong thời chiến tranh. Pháo đài ở đèo Hải Vân hiện nay do Pháp xây dựng làm căn cứ quận sự của quân đội miền Nam và quân đội Hoa Kỳ trong chiến tranh Việt Nam . Trước khi đèo được xây dựng, đó là cung đường nguy hiểm, thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn chết người mà hiện nay vẫn còn những ban thờ nhỏ nằm dọc đường thắp hương cho những nạn nhân xấu số. 

deo-hai-van

Kinh nghiệm đi qua đèo Hải Vân

Nếu bạn đi từ Đà Nẵng tới Huế qua đèo Hải Vân sẽ mất khoảng 3h - 5h đồng hồ nếu có dừng nghỉ ăn uống dọc đường. Tiền thuê xe máy dao động từ 150.000 đồng đến 200.000 đồng/ngày, ở các khách sạn, đơn vị lữ hành tại thành phố Đà Nẵng. Lưu ý, đi trên đoạn đường đèo này có nhiều đoạn leo dốc, khúc quanh mà người non tay lái không nên tự lái, đặc biệt vào hôm trời lạnh, có mưa vào khoảng giữa tháng 9 và tháng 3. Đi qua đây, bạn cần chắc chắn có giấy phép lái xe và bảo hiểm xe máy để qua đèo an tâm nhé. 

deo-hai-van

Thông tin về đèo Hải Vân 

Địa điểm: cách Đà Nẵng 30km về phía Bắc

Đèo Hải Vân là một trong những điểm tham quan mà các du khách thường đi qua đặc biệt nằm trên đường đi giữa Đà Nẵng và Huế. Những đoạn đường đèo cho bạn dịp ngắm khung cảnh thiên nhiên, xanh tươi hữu tình nơi đây.