Tìm việc làm phù hợp với bản thân, ứng viên cần biết những gì?

Tìm việc phù hợp là những công việc đáp ứng được các yêu cầu đồng thời mang lại niềm vui cho người lao động. Làm một công việc mà mình yêu thích thường gắn liền với cá tính của bạn. Chỉ cần tìm được một công việc mình thích thì dù bạn có đang làm việc thì bạn cũng có cảm giác như không phải đang làm việc. Nhưng để tìm việc mà mình yêu thích thì không phải là điều gì dễ dàng. Trước khi bắt tay vào tìm kiếm một việc làm phù hợp thì bạn cần quan tâm tới những điều sau?

 

Xác định điểm mạnh và điểm yếu của bản thân

Hãy dành thời gian suy nghĩ về những kỹ năng của bản thân và sở thích của mình. Sau khi đã xác định được hai vấn đề này một cách rõ ràng và minh bạch thì hãy xâu chuỗi chúng lại. Một công việc vừa giúp bạn có cơ hội thể hiện năng lực của bản thân và khiến người tìm việc thấy hứng thú là ưu tiên hàng đầu trong quá trình tìm việc của mình. Bên cạnh đó, tìm hiểu những điều mà bạn không thích hay thậm chí là rất ghét đó là gì. Bởi có nhiều công việc có thể phù hợp với khả năng của bạn nhưng lại có những điểm không phù hợp với mong muốn và sở thích của mình.

 

Kỳ vọng của bản thân đối với công việc

Một công việc đem lại mức lương hấp dẫn hay cơ hội phát triển nghề nghiệp là điều mà bạn quan tâm? Hãy cân nhắc kỹ lưỡng về mong muốn của bản thân. Đa số người lao động thường lựa chọn một công việc có cơ hội phát triển trong tương lai hơn bởi khi đã có những kiến thức nhất định trong nghề rồi thì bạn thu nhập cao là điều chắc chắn.

 

Đánh giá về tiềm năng của nghề mà bạn yêu thích

Hãy tìm hiểu về tiềm năng trong tương lai của ngành nghề mà bạn yêu thích. Nếu như nó có triển vọng cao thì bạn nên theo đuổi còn nếu như nó đem những rủi ro lớn thì bạn nên suy nghĩ lại về quyết định của mình. Hãy cân nhắc và tìm hiểu về những lĩnh vực khác liên quan tới sở thích của bạn mà đang trên đà phát triển.

 

Đưa ra quyết định

Quyết định cuối cùng vẫn là ở bản thân bạn. Một công việc quan trọng và đem lại niềm vui cho bản thân là những điều mà bạn nên ưu tiên. Nếu như đứng trước các cơ hội việc làm khác nhau thì hãy so sánh những điều tốt là không tốt ở từng phương án để đưa ra quyết định tối ưu nhất.

Cuối cùng, hãy ghi nhớ một điều là không có gì là mãi mãi kể cả quyết định của bạn. Con đường sự nghiệp rất dài và nó có thể thay đổi ở từng thời kỳ. Nếu bản thân mình không còn thấy phù hợp thì đừng ngại thay đổi. Các cơ hội mới tốt hơn luôn có chỉ cần bạn có đủ quyết tâm để theo đuổi nó.

Tuyển dụng việc làm

Tổng hợp tin tức tuyển dụng, việc làm, hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm xin việc và làm việc hiệu quả

5 cách làm giảm stress mỗi ngày

5 cách làm giảm stress mỗi ngày

Trong cuộc sống và công việc hằng ngày, chúng ta luôn phải đối mặt với nhiều vấn đề căng thẳng và mệt mỏi, stress luôn là rào cản khiến năng xuất công việc bị giảm sút, hãy cùng VIỆC LÀM 24H thử 5 cách làm giảm stress sau để giúp bạn có được một cuộc sống thoải mái và gặt hái được nhiều thành công trogn công việc nhé.

Thông tin về việc làm thêm cho các bạn sinh viên ngành y dược

Thông tin về việc làm thêm cho các bạn sinh viên ngành y dược

Hiện nay có khá nhiều bạn sinh viên có nhu cầu tìm hiểu về việc làm thêm, và những bạn sinh viên ngành y dược không nằm ngoài số đó. Các bạn nếu như muốn tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp nhằm kiếm thêm thu nhập cũng như trau dồi nhiều kinh nghiệm thì có thể tham khảo ngay bài viết mà chúng tôi sắp cung cấp dưới đây.

Những lưu ý cần thiết khi đi phỏng vấn xin việc làm

Những lưu ý cần thiết khi đi phỏng vấn xin việc làm

Việc tạo ấn tượng trong ngày đầu tiên phỏng vấn xin việc làm là khá quan trọng. Nếu như có ấn tượng tốt thì bạn sẽ có thể nâng cao khả năng được nhận vào làm, cũng như tăng cơ hội nhận được ví trí cao.

Việc làm bán thời gian đem lại những lợi ích gì?

Việc làm bán thời gian đem lại những lợi ích gì?

Việc làm bán thời gian hiện nay đang là một hình thức việc làm rất phổ biến và được nhiều người quan tâm. Bởi vì nó mang lại rất nhiều ưu điểm, đặc biệt là đối với những người muốn kiếm thêm thu thập, rảnh rỗi một khoảng thời gian nhất định và nhất là học sinh , sinh viên. Hôm nay chúng ta sẽ bàn đến vấn đề lợi ích của việc đi làm bán thời gian.

6 nguyên tắc ứng xử vàng nơi công sở

6 nguyên tắc ứng xử vàng nơi công sở

Một ngày có 24 giờ, bạn sống 8h nơi công sở, bạn phải sống chung với lãnh đạo, đồng nghiệp, khách hàng,..Vậy nên ứng xử thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất luôn là điều mà tất cả mọi người quan tâm. Dưới đây là 6 nguyên tắc ứng xử nơi công sở mà mọi người cần biết

10 phút cuối ngày làm việc, bạn nên làm gì ?

10 phút cuối ngày làm việc, bạn nên làm gì ?

Bình thường, nếu trong ngày không có quá nhiều công việc đòi hỏi bạn phải hoàn thành cho xong thì bạn sẽ chỉ ngồi đếm thời gian chờ hết giờ, Nhưng nếu một ngày có quá nhiều công việc thì chắc chắn bạn đang phải vắt chân lên cổ để hoàn thành cho xong công việc của mình/

5 điều mà sinh viên nào cũng nên trải qua khi ở trường đại học

5 điều mà sinh viên nào cũng nên trải qua khi ở trường đại học

Đại học là một môi trường mới, đầy thú vị, một cánh cửa, chân trời khác xa hoàn toàn với 12 năm là học sinh, còn ngồi trên ghế nhà trường. Cuộc sống đại học sẽ trở nên rất vô vị nếu các bạn sinh viên không trải qua những điều sau