5 cách làm giảm stress mỗi ngày

197 Lượt xem

Trong cuộc sống và công việc hằng ngày, chúng ta luôn phải đối mặt với nhiều vấn đề căng thẳng và mệt mỏi, stress luôn là rào cản khiến năng xuất công việc bị giảm sút, hãy cùng VIỆC LÀM 24H thử 5 cách làm giảm stress sau để giúp bạn có được một cuộc sống thoải mái và gặt hái được nhiều thành công trogn công việc nhé.

Hãy để ra thời khóa biểu cho riêng mình

Có thể chính thói quen xấu là nguyên nhân chính khiến  bạn mệt mỏi, hãy điều chỉnh lại chiếc đồng hồ sinh học của bạn bằng cách hãy để nó báo thức bạn vào một khung giờ nhất định, duy trì chế độ ăn sáng thường xuyên. Việc ăn sáng sẽ giúp tinh thần của sảng khoái, cung cấp năng lượng cho cả một ngày làm việc. Ngoài ra, bạn nên dành 10 -15 phút để tập thể dục buổi sáng, điều này sẽ giúp thúc đấy quá trình trao đổi chất, giảm stress...

Hãy phục tùng các giác quan của bạn

Đôi khi làm việc theo các giác quan sẽ giúp tinh thần của bạn thoải mái hơn đó. Nếu bạn cảm thấy thường ngày quá nhàm chán, thì hãy thử làm một việc khác mà bạn thấy hứng thú. Ví dụ như: Sau giờ làm việc căng thẳng, hãy cắm một lọ hoa để trên bàn, ăn một món ăn mình thích, chơi một trò chơi nào đó để giải tỏa sự căng thẳng. 

Hãy cười thật tươi 

kinh nghiệm làm việc

Dùng nụ cười là một trong năm cách làm giảm stress rất hiệu quả, vì vậy nếu có thể hãy cười thật to và sảng khoái nhé, việc làm này sẽ giúp xua tan mệt mỏi, lấy lại tinh thần làm việc cho bạn, đôi khi mang lại cho bạn nhiều cảm hứng sáng tạo mới.
Đừng bao giờ tích kiệm nụ cười, nếu một ngày bạn không cười cuộc sống sẽ rất tẻ nhạt.

Xách balo lên và đi

Nếu bạn thấy không khí tại văn phòng quá ngột ngạt, sự sáng tạo trong công việc vì thế mà giảm sút. Thì hãy dành cho mình một chuyến du lịch để tận hưởng thế giới xung quanh. Những thắng cảnh đẹp cùng với con người mới sẽ là trải nghiệm thú vị, ngoài ra nó sẽ kích thích trí tò mò và sự sáng tạo của bạn. Nó là giải pháp tốt nhất để thay đổi tâm trạng chán chường và mệt mỏi của bạn sau những tháng ngày làm việc căng thẳng. Biết đâu sau chuyến du lịch này bạn lại có những ý tưởng sáng tạo và mới lạ.

Lưu lại những hình ảnh, câu nói truyền cảm hứng cho bạn

Hãy lưu lại những khoảnh khắc, những câu nói yêu thương của người thân hay một hình ảnh ấn tượng đậm sâu hay một câu nói truyền cảm hứng cho bạn. Lúc nào bạn thấy công việc quá mệt mỏi và đã có lúc bạn muốn từ bỏ nó. Mỗi khi nghĩ lại, bạn sẽ tìm thấy sự đồng cảm và đây là động lực khiến bạn cố gắng nhiều hơn.

Hi vọng, những chia sẻ của TUYỂN DỤNG VIỆC LÀM sẽ hữu ích cho bạn, hi vọng 5 cách làm giảm stress mỗi ngày sẽ giúp bạn vượt qua áp lực công việc để thành công hơn.

>>> Tham khảo ngay website tuyển dụng việc làm hoàn toàn miễn phí cho người truy cập, chi tiết có tại đây: https://timviec365.vn/tuyen-dung